Cách sửa chữa pin laptop tại nhà

Pin laptop là một phần không thể thiếu trong laptop, cho dù bạn có sử dụng nguồn điện trực tiếp thì đôi khi bạn cần đi đâu đó bạn vẫn cần có pin laptop để lắp vào trong trường hợp không cung cấp được nguồn điện. Và Pin laptop của bạn dùng lâu ngày bị trai dần, sử dụng được ít thời gian hơn, bạn muốn cải thiện tình trạng đó. Đó là những gì mà bất kỳ ai dùng laptop cũng quan tâm phải không ạ? Hãy để chúng tôi hướng dẫn cho bạn.

Đầu tiên bạn hãy tìm hiểu về cấu tạo của pin laptop các bạn nhé.

Pin laptop bao gồm các cell pin lithium, các cell pin này còn được gọi là cell 18650, cell pin sẽ bị trai pin theo thời gian bạn sử dụng, kiến khả năng cung cấp pin cũng kém dần. Đa số tuổi thọ của pin laptop sẽ giảm sau 1 năm, nếu như người dùng thường xuyên cắm sạc liên tục thì có thể tuổi thọ của pin sẽ ngắn hơn. Nếu trong quá trình sử dụng bạn thấy dấu hiệu pin sạc nhanh đầu và sử dụng cũng nhanh hết, điều này cho thấy cell pin của bạn đã bị chết và cần phải có cách khắc phục nhanh chóng.

Sau đây tôi sẽ hướng dẫn có bạn cách đơn giản nhất để sửa chữa pin laptop đơn giản tại nhà:

– Bước 1: Chuẩn bị:

+ 1 pin laptop đã chết

+ 1 pin laptop của bạn (bạn sẽ sửa pin này)

+ Một vài cuộn dây đồng và các dụng cụ khác như là kìm, băng dính điện…

– Bước 2: Mở pin đã chết:

Tiến hành mở pin đã chết ra, lúc này bạn sẽ thấy các cell pin ở bên trong, thao tác cần cẩn thận vì nếu không bạn có thể làm hỏng pin bên trong và không sử dụng pin được nữa.

– Bước 3: Lấy 6 cell pin ra khỏi hộp pin:

Vẫn giữ các cặp pin kết nối với nhau như cũ, và lấy 6 cell ra khỏi hộp pin, khi gỡ các cặp cell pin ra bạn cần ngắt kết nối giữa các cặp cell pin.

– Bước 4: Kiểm tra điện áp bàng đồng hồ đo điện đa năng:

Đây là một trong những bước quan trọng, thường thì các cell pin có từ 3.6 volt trở lên tức là pin vẫn còn tốt, còn nếu dưới mức này thì cell pin không còn tốt.

– Bước 5: Nối những cặp cell pin lại với nhau:

Sử dụng các sợi dây đồng để kết nối các cặp cell pin lại với nhau, sau đó kiểm tra điện áp của khối pin cell này, điện áp đạt yêu cầu ở mức 12 volt.

– Bước 6: Pin laptop của bạn:

Mở hộp pin laptop của bạn ra, các cell pin của bạn sẽ được thay mới bằng các cell pin bạn vừa kiểm tra ở các bước trước. Giữ bảng mạch trong pin của bạn, lưu ý bảng mạch này vẫn sẽ được sử dụng nên trong quá trình tháo pin cần đảm bảo rằng bảng mạch vẫn hoạt động.

– Bước 7: Nối bảng mạch với khối pin bạn vừa mới tạo:

Trên bảng mạch có 4 sợi dây, trong đó đầu dây dài nhất là cực âm. Trên khối pin mà bạn vừa nối với nhau cũng có 4 dây, 1 dây cực âm và dây còn lại là cực dương. Bạn tiến hành nối bảng mạch của pin vào laptop để xem pin có hoạt động hay không.

– Bước 8: Kiểm tra hoạt động của pin mới:

Khởi động máy để kiểm tra, nếu máy khởi động bình thường thì bạn đã thành công, còn nếu như máy không khởi động lại thì có thể pin mới không đủ năng lượng cung cấp cho máy, bạn sạc pin một thời gian và khởi động lại.

– Bước 9: Lắp hộp pin lại:

Sau khi đã sạc laptop khởi động lại như bình thường thì bạn đã thành công trong các bước sửa pin laptop. Lúc này chỉ cần lắp pin laptop lại như cũ.

Nếu bạn thấy khó khăn trong việc tự sửa pin laptop tại nhà, thì có thể mang tới văn phòng của chúng tôi để được hộ trợ sửa chữa các bạn nhé. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các linh kiện máy tính khác, và linh kiện máy in các bạn nhé. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *