Linh kiện máy in gồm những gì

Linh kiện máy in gồm những gì

Đầu tiên chúng ta nên đi tìm hiểu xem máy in của bạn bị gặp phải vấn đề gì, để dễ dàng giải quyết, mua vật dụng cần thiết để thay. Đầu tiên phải hỏi tại sao máy in của bạn bị hỏng? Bạn đã sử dụng nó quá lâu mà không bảo dưỡng đúng không ạ, đó chỉ là một nguyên nhân đơn giản, khách quan mà tôi đưa ra thôi. Máy in cũng có khá nhiều linh kiện bên trong dùng lâu ngày chắc nó bị mòn không còn được ổn định như trước. Sau đây tôi sẽ chỉ cho bạn từng linh kiện một nhé, các bạn hãy tìm hiểu chúng để nhận biết bệnh của máy in tốt hơn nhé.

Kết quả hình ảnh cho linh kiện máy in

Đầu tiên là trục từ:

Tại sao phải thay trục từ?

Trục từ là linh kiện rất quan trọng cấu tạo lên hộp mực máy in. Đặc biệt khi bản in của bạn bị mờ đều, mờ lề trái hoặc phải hoặc sự cố in không ra chữ… thì đây chính là lỗi do trục từ của bạn bị mài mòn, hỏng. Hầu hết, các dòng máy in HP và Canon đều gặp lỗi và các biểu hiện này. Để khắc phục tình trạng này, cách duy nhất là thay trục từ cho máy in.

Thứ hai là trống, gạt mực máy in:

Trống là thiết bị khi hoạt động sẽ tích điện âm để hút hạt mực bám vào. Trống quyết định phần lớn vào việc bản in đẹp hay xấu. Trong quá trình sử dụng trống sẽ mòn hoặc xước, nếu mòn quá mất lớp phủ thì bản in sẽ mờ hoặc xước tạo ra vết bẩn do gạt mực không làm sạch được mực ở vết xước gây bản bản in.

Gạt mực: Khi mực in chuyển từ trống ép xuống trang giấy phần sót lại được gạt mực gạt sạch vào khoang chứa phía dưới gạt gọi là khoang mực thải. Nếu khoang mực thải này đầy thì mực sẽ tràn ngược ra và gây ra bẩn bản in. Thông thường khi đổ mực người thợ sẽ phải đổ cả khoang mực thải đi.

Kết quả hình ảnh cho linh kiện máy in

Thứ ba: Quả đào máy in

Quả đào máy in hay còn gọi là load giấy (Pickup Roller, Feed Roller). Nó có tác dụng kéo giấy khi ta ra lệnh in. Nếu quả đào máy in bị mòn bề mặt, nó sẽ không lấy giấy, kéo giấy in lên được.

Thứ tư: Hộp quang (Tia Laser)

Hộp quang (tia laser) khi bạn ra lệnh in trên máy tính, máy in sẽ nhận tín hiệu. Sau dó truyền tải lên cpu và truyền qua hộp tia laser. Chùm tia laser sẽ rọi lên trang giấy in và tích điện lên trang giấy in. Những chỗ có chữ sẽ được tích điện khi đi qua hộp mực sẽ được hút mực lên. Lúc này sẽ hình thành nên văn bản chúng ta cần in.

Hình ảnh có liên quan

Đây là một số linh kiện trong máy in các bạn hãy tham khảo nhé. Vẫn còn nhiều linh kiện khác tôi sẽ giới thiệu thêm ở bài khác các bạn nhé. Ngoài ra chúng tôi cũng cung cấp linh kiện máy in, linh kiện máy tính, pin laptop,… Hãy đến với chúng tôi Thành Trung PC hoặc liên hệ qua hotline: 0363 672 666 để được hỗ trợ nhiều hơn các bạn nhé. Chúc các bạn có một ngày làm việc vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *